Biểu hiện viêm tuyến tiền liệt cấp tính ở nam giới là gì?

Bệnh viêm tuyến tiền liệt là một trong những bệnh lý mà nhiều nam giới có nguy cơ mắc phải. Bệnh tuy không làm ảnh hưởng tới tính mạng nhưng lại gây nên nhiều bất tiện và khó chịu trong sinh hoạt thường ngày cũng như tới đời sống tình dục. Chính vì vậy việc tìm hiểu và nhận biết các biểu hiện viêm tuyến tiền liệt là một trong những việc làm cần thiết để giúp nam giới sớm phát hiện ra bệnh để từ đó có thể tìm được các biện pháp chữa trị hiệu quả nhất.

Biểu hiện viêm tuyến tiền liệt cấp tính ở nam giới là gì?

Các bác sĩ cho biết để các biểu hiện viêm tuyến tiền liệt  cấp tính phát triển khá nhanh và gây nên nhiều khó chịu cho người bệnh. Nam giới có thể nhận biết bệnh thông qua những biểu hiện điển hình dưới đây.

+ Người bệnh khi bị viêm tuyến tiền liệt cấp tính thường có biểu hiện ớn lạnh, rét run có cảm giác đau vùng hạ vị đau đầu và đau khắp cơ thể giống như bị cảm.

Nam giới có cảm giác đau nhức đầu
Nam giới có cảm giác đau nhức đầu

+ Xuất hiện nhiều triệu chứng bất thường có liên quan tới quá trình tiểu tiện gây ra hiện tượng tiểu nhiều lần, luôn trong tình trạng muốn đi tiểu, mặc dù mới tiểu xong, ngoài ra nam giới còn bị tiểu gấp, tiểu buốt, tiểu són, tiểu rát, thậm chí còn có trường hợp không tiểu được…Những dấu hiệu này gần giống với bệnh u xơ tiền liệt tuyến, phì đại tuyến tiền liệt do vậy trước khi muốn điều trị nên thăm khám rõ ràng tránh việc điều trị nhầm bệnh khiến cho bệnh thêm nặng hơn.

+ Ở một số trường hợp nam giới khi mắc bệnh còn kèm theo hiện tượng đau vùng tiểu khung và bị đau khi xuất tinh, có máu trong tinh dịch.

Các bác sĩ cũng cho biết thêm khi nam giới bị bệnh viêm tuyến tiền liệt ở giai đoạn cấp tính mà không tiến hành chữa trị luôn, để tình trạng này kéo dài thì sẽ gây ra một số nguy hại như:

+ Gây nên tình trạng áp xe tuyến tiền liệt.

+ Hình thành nên các tổ chức sơ và gây ra hiện tượng bí tiểu cấp tính khiến người bệnh không thể đi tiểu được, lúc này người bệnh nên nhanh chóng tới gặp các bác sĩ để được xử lý kịp thời.

+ Không chỉ vậy bệnh viêm tuyến tiền liệt ở giai đoạn cấp tính mà không được chữa trị kịp thời để kéo dài thì có thể gây ra bệnh viêm mào tinh hoàn, viêm nội mạc cơ tim, đây là những bệnh lý nguy hiểm tác động xấu tới sức khỏe của người bệnh.

+ Nếu bệnh chuyển sang giai đoạn nặng hơn còn có thể gây nhiễm trùng đường huyết, nặng hơn có thể đe dọa tới tính mạng do những biến chứng nguy hiểm khác gây nên.

Cách chữa trị bệnh viêm tuyến tiền liệt cấp tính

Với những nguy hại nêu trên các chuyên gia khuyên bạn ngay khi thấy biểu hiện viêm tuyến tiền liệt thì hãy tới ngay các cơ sở phòng khám nam khoa uy tín ở hà nội  để thăm khám và chữa trị kịp thời. Việc điều trị bệnh cần tiến hành càng sớm càng tốt để ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Phương pháp điều trị bệnh thông thường đối với bệnh viêm tuyến tiền liệt ở giai đoạn cấp tính là sử dụng thuốc kháng sinh. Việc sử dụng thuốc còn tùy vào tình trạng sức khỏe của người bệnh lúc này các bác sĩ sẽ chỉ định các loại thuốc chữa trị phù hợp nhất cho từng người bệnh.

Bệnh thường điều trị bằng thuốc kháng sinh
Bệnh thường điều trị bằng thuốc kháng sinh

Do vậy người bệnh không nên tự ý mua thuốc hay sử dụng thuốc khi chưa đi thăm khám hay nhận sự tư vấn của bác sĩ điều này có thể khiến bạn phải gánh chịu những hậu quả rất nặng nề làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bản thân.

Hiện nay nhiều người thường lựa chọn điều trị viêm tuyến tiền liệt bằng liệu pháp thẩm thấu GYRUS thay cho việc sử dụng thuốc kháng sinh, bởi vì sử dụng thuốc kháng sinh chỉ có thể làm giảm các triệu chứng chứ không thể chữa trị bệnh một cách triệt để được.

Còn liệu pháp thẩm thấu GYRUS có thể giúp người bệnh chữa trị viêm tuyến tiền liệt một cách triệt để nhờ vào dòng điện cao tần để đưa thuốc vào sâu bên trong tuyến tiền liệt, giúp loại bỏ hết những ổ viêm nhiễm một cách nhanh chóng và phục hồi lại chức năng của tuyến tiền liệt như ban đầu.

Nếu bạn còn muốn tư vấn thêm về bệnh hay cách chữa trị viêm tuyến tiền liệt cấp tính hãy liên hệ với chúng tôi theo số 0432 969 666 để được tư vấn miễn phí.

Bác sĩ lưu ý
Bác sĩ lưu ý

Nam giới cần chú ý đến những biểu hiện bất thường trên cơ thể và cơ quan sinh dục để sớm phát hiện bệnh lý. Gặp bác sĩ chuyên khoa để tìm hiểu nguyên nhân, bệnh tình và có cách điều trị phù hợp là điều nên thực hiện ngay. Việc áp dụng phương pháp điều trị cũng cần lựa chọn đúng để mang lại hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, tình trạng bệnh, cơ địa của mỗi người là khác nhau nên sẽ có những phương pháp điều trị và hiệu quả khác nhau.

Chia sẻ trên: