Biểu hiện hẹp bao quy đầu mà bạn nên biết

Khi bạn biết được những biểu hiện hẹp bao quy đầu thì cũng là cách giúp bạn sớm nhận biết được tình trạng hẹp bao quy đầu của mình và sớm có thể đưa ra những biện pháp điều trị để tránh xảy ra những trường hợp xấu nhất.

Biểu hiện hẹp bao quy đầu là gì?

Hẹp bao quy đầu là hiện tượng khi dương vật của nam giới cương cứng nhưng phần bao quy đầu vẫn không thể kéo tụt xuống khỏi quy đầu được. Thông thường nam giới khi trưởng thành thì bao quy đầu sẽ dễ dàng tách khỏi quy đầu, nếu nam giới bị hẹp bao quy đầu thì chỉ để một lỗ nhỏ cho nước tiểu thoát ra ngoài còn lại sẽ bao bọc và trùm kín hết đầu dương vật.

Biểu hiện hẹp bao quy đầu
Biểu hiện hẹp bao quy đầu là gì?

Dưới đây là một số biểu hiện hẹp bao quy đầu mà các bác sĩ chuyên khoa đưa ra để giúp bạn có thể sớm nhận biết được hiện tượng này:

-Khi trẻ em nam lên 3- tuổi nhưng bao quy đầu vẫn dính với quy đầu dương vật và không thể tụt xuống được khỏi phần quy đầu dương vật.

-Gây nên hiện tượng khó khăn khi đi tiểu, đi tiểu thường khó và cảm thấy đau nhức bởi da bao quy đầu trùm kín lỗ niệu đạo của nam giới.

-Bao quy đầu luôn trùm kín lấy quy đầu dương vật khi dương vật cương cứng và không gây đau đớn cho nam giới.

-Có những trường hợp thì nam giới có thể dùng tay để kéo bao quy đầu xuống được nhưng khi thực hiện lại khá khó khăn và có thể gây đau đớn.

click Nam giới có nên đi cắt bao quy đầu không?

Hẹp bao quy đầu gồm có 2 dạng là hẹp bao quy đầu hoàn toàn và bán hẹp bao quy đầu.

-Bán hẹp bao quy đầu là hiện tượng bao quy đầu có thể lột xuống khi dương vật đang trong trạng thái bình thường nhưng khi dương vật cương lên thì bao quy đầu lại không thể tụt xuống và gây nên hiện tượng thắt nghẽn quy đầu dương vật.

-Hẹp bao quy đầu hoàn toàn là tình trạng bao quy đầu không thể tụt hoặc lộn xuống ngay cả khi dương vật cương cứng hay khi bình thường.

Hẹp bao quy đầu chữa thế nào?

Đối với hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ thì có thể điều trị bằng cách sử dụng thuốc và kết hợp với nong bao quy đầu.

Khi thực hiện biện pháp này thì đòi hỏi tính kiên trì thì mới có hiệu quả, thời gian bôi và nong bao quy đầu ít nhất là một tháng, khi nong bao quy đầu nên chú ý thực hiện nhẹ nhàng không làm trẻ bị đau.

Hẹp bao quy đầu
Hẹp bao quy đầu chữa thế nào?

Đây là một trong những phương pháp tiết kiệm, đơn giản khi thực hiện, có tác dụng giúp cho bao quy đầu giãn rộng ta và có thể tự tụt xuống được.

Nếu việc kết hợp nong bao quy đầu với sử dụng thuốc mà không mang lại kết quả cao đối với những trường hợp mắc hẹp bao quy đầu bệnh lý hoặc gây viêm bao quy đầu thì nên dừng lại và tìm cách trị viêm bao quy đầu trước.

Còn đối với những nam giới trưởng thành mà mắc chứng hẹp bao quy đầu thì nên tiến hành cắt bao quy đầu càng sớm càng tốt, tránh những hậu quả đáng tiếc do hẹp bao quy đầu gây ra.

Hiện nay phương pháp cắt bao quy đầu đang được nhiều những cơ sở y tế và người bệnh lựa chọn điều trị đó là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu hàn quốc, đây là phương pháp cắt bao quy đầu rất hiện đại ít để lại hậu quả đáng tiếc nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm điều trị.

Bác sĩ lưu ý
Bác sĩ lưu ý

Nam giới cần chú ý đến những biểu hiện bất thường trên cơ thể và cơ quan sinh dục để sớm phát hiện bệnh lý. Gặp bác sĩ chuyên khoa để tìm hiểu nguyên nhân, bệnh tình và có cách điều trị phù hợp là điều nên thực hiện ngay. Việc áp dụng phương pháp điều trị cũng cần lựa chọn đúng để mang lại hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, tình trạng bệnh, cơ địa của mỗi người là khác nhau nên sẽ có những phương pháp điều trị và hiệu quả khác nhau.

Chia sẻ trên: