Bị hẹp bao quy đầu ở tuổi dậy thì phải làm sao?

Bị hẹp bao quy đầu là một trong những hiện tượng mà nam giới khi bước sang tuổi dậy thì mắc phải, tuy nhiên nhiều nam giới cảm thấy xấu hổ nên không dám hỏi bác sĩ chuyên khoa và không biết nên làm gì khi mắc phải hiện tượng này. Nếu nam giới bị hẹp bao quy đầu mà không chữa trị sẽ gây rất nhiều những biến chứng xấu làm ảnh hưởng tới sức khỏe.

Làm sao để biết bị hẹp bao quy đầu?

Bị hẹp bao quy đầu là một trong những bệnh lý bất thường ở bao quy đầu mà nam giới hay mắc phải, hiện tượng này thường xảy ra ở trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ và những nam giới khi bước sang tuổi dậy thì.

bị hẹp bao quy đầu?
Làm sao để biết bị hẹp bao quy đầu?

Có thể hiểu một cách đơn giản hẹp bao quy đầu là hiện tượng bao quy đầu không thể tụt xuống được một cách tự nhiên mỗi khi dương vật cương cứng.

Có thể nhận biết cách này bằng mắt thường thông qua việc quan sát ra những dấu hiệu bất thường ở bao quy đầu như bao quy đầu trùm kín lấy dương vật khi dùng tay kéo cũng không thể tụt xuống, hay khi đi tiểu nước tiểu yếu bị cong, thường chia làm nhiều tia, dương vật không phát triển như bình thường và kích thước thường bị nhỏ hơn, bao quy đầu rất nhạy cảm.

Bao quy đầu của nam giới thường bị sưng đỏ có biểu hiện viêm bao quy đầu và thường bị chảy nước sau mỗi lần đi tiểu.

Có rất nhiều những chất cặn bã động lại ở đầu bao quy đầu, khi những chất này đọng lại lâu thì sẽ trở thành những hạt có màu trắng  khi sờ tay vào thì giống như hạt đậu hoạc vòng bao quy đầu bị cứng.

Mỗi khi dương vật cương cứng thì nam giới thường cảm thấy đau nhức khó chịu.

Bị hẹp bao quy đầu ở tuổi dậy thì phải làm sao?

Hẹp bao quy đầu ở tuổi dậy thì không chỉ khiến cho việc vệ sinh dương vật gặp nhiều khó khăn mà nó còn là nguyên nhân dẫn tới nhiều biến chứng cũng như nhiều bệnh lý nguy hiểm.

Bị hẹp bao quy đầu
Bị hẹp bao quy đầu ở tuổi dậy thì phải làm sao?

-Khi bị hẹp bao quy đầu nếu không có biện pháp can thiệp kịp thời thì sẽ gây nên những hiện tượng làm ảnh hưởng tới chức năng sinh lý của nam giới như rối loạn xuất tinh, xuất tinh sớm thậm chí là có thể gây ung thư dương vật và bị vô sinh hiếm muộn.

-Làm ảnh hưởng tới sự phát triển của dương vật, vì thực tế đã cho thấy bao quy đầu hẹp luôn khiến cho đầu dương vật bị chít hẹp không thể phát triển hoàn thiện về kích thước, những nam giới khi tới tuổi dậy thì mà vẫn bị hẹp bao quy đầu thường có dương vật nhỏ và ngắn hơn bình thường.

-Khiến cho bao quy đầu bị viêm nhiễm do việc vệ sinh bao quy đầu dường như không thể tiến hành được nên những chất bẩn vi khuẩn gây bệnh có điều kiện tấn công xâm nhập và gây bệnh.

Vì vậy khi nam giới bước sang tuổi dậy thì mà bị hẹp bao quy đầu thì nên điều trị càng sớm càng tốt, hiện nay biện pháp chữa hẹp bao quy đầu hiệu quả nhất đó chính là phương pháp cắt bao quy đầu, tuy nhiên các bác sĩ khuyên bạn khi thực hiện hãy chọn những địa chỉ có uy tín chất lượng để đảm bảo tốt nhất khi thực hiện.

 

Bác sĩ lưu ý
Bác sĩ lưu ý

Nam giới cần chú ý đến những biểu hiện bất thường trên cơ thể và cơ quan sinh dục để sớm phát hiện bệnh lý. Gặp bác sĩ chuyên khoa để tìm hiểu nguyên nhân, bệnh tình và có cách điều trị phù hợp là điều nên thực hiện ngay. Việc áp dụng phương pháp điều trị cũng cần lựa chọn đúng để mang lại hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, tình trạng bệnh, cơ địa của mỗi người là khác nhau nên sẽ có những phương pháp điều trị và hiệu quả khác nhau.

Chia sẻ trên: