Bệnh yếu tinh trùng ở nam giới có chữa được không?

Tinh trùng yếu là tình trạng nam giới có tỷ lệ tinh trùng chết hoặc nằm im nhiều quá >25%, trong đó độ chuyển động cũng thấy ít hơn 50% và chuyển động thẳng, nhanh ít hơn 25% sau khilàm xét nghiệm tinh dịch đồ. Yếu tinh trùng chính là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh vô sinh nam. Vậy bệnh yếu tinh trùng ở nam giới có chữa được không?

Nguyên nhân bệnh yếu tinh trùng ở nam giới là gì?

Để biết được bệnh yếu tinh trùng ở nam giới có chữa được không thì nam giới cần tìm hiểu về nguyên nhân của nó. Có nhiều nguyên nhân khiến tinh trùng yếu như sau: ­

– Yếu tố tâm lý: Những nam giới thường xuyên phải chịu nhiều căng thẳng và áp lực trong cuộc sống chính là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe của nam giới, từ đó gây nên tình trạng tinh trùng yếu ­

– Yếu tố bẩm sinh: Đây là trường hợp ngay từ khi sinh ra nam giới đã mắc bệnh tinh trùng yếu.

Bệnh yếu tinh trùng ở nam giới có chữa được không?
Bệnh yếu tinh trùng ở nam giới có chữa được không?

– Yếu tố bệnh lý: Nếu nam giới mắc các bệnh nam khoa có liên quan tới tinh hoàn như viêm tinh hoàn, bệnh viêm mào tinh hoàn, teo tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh, … cũng khiến cho tinh trùng yếu. ­

– Chế độ sinh hoạt không hợp lý: Những nam giới uống nhiều rượu bia, sử dụng các chất kích thích quá nhiều cũng là nguyên nhân mắc bệnh yếu tinh trùng ở nam giới.

– Còn trong y học cổ truyền, tinh trùng yếu là tình trạng xảy ra do thận yếu, vì thế mà chức năng sinh sản của nam giới cũng yếu đi, do đó dẫn đến tình trạng tinh trùng yếu.

Cách khắc phục bệnh yếu tinh trùng ở nam giới hiện nay

Các bác sỹ của phòng khám Nhân Ái cho biết, đối với trường hợp bệnh yếu tinh trùng ở nam giới, hiện nay các bác sỹ đã và đang nghiên cứu áp dụng tinh trùng yếu và cách điều trị bằng phương pháp đông tây y kết hợp. Nếu như y học hiện đại có thể tìm ra chính xác nguyên nhân gây bệnh thông qua xét nghiệm tinh dịch đồ thì y học cổ truyền có ưu thế về điều hòa nội tiết và cân bằng yếu tố thần kinh, ít tác dụng phụ nên đã được áp dụng trong điều trị cho hiệu quả tốt.

Tinh trùng yếu có thể khắc phục
Tinh trùng yếu có thể khắc phục

Sau khi thăm khám và xác định chính xác tình trạng hiện tại, nam giới sẽ được các bác sỹ tiến hành kê đơn thuốc. Các loại thuốc đông y tại phòng khám là những thảo dược thiên nhiên đã được sàng lọc và sơ chế. Tùy vào từng tình trạng của nam giới mà các bác sỹ sẽ có những bài thuốc riêng biệt nhưng tựu chung đều có tác dụng bổ khí, tăng cường chức năng thận để từ đó bổ sinh, như vậy tinh trùng yếu được điều trị từ bên ngoài lẫn bên trong.

Ngoài ra các bác sỹ khám vô sinh cũng khuyên nam giới bên cạnh việc điều trị bằng thuốc cũng nên kết hợp với việc thường xuyên luyện tập thể dục thể thao hợp lý, bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng đểcó thể tăng cường sức khỏe, từ đó khắc phục bệnh yếu tinh trùng ở nam giới.

Để tìm hiểu rõ ràng về nguyên nhân dẫn đến bệnh thì nên đến phòng khám nam khoa hà nội để được tư vấn và điều trị bạn nhé!

Bác sĩ lưu ý
Bác sĩ lưu ý

Nam giới cần chú ý đến những biểu hiện bất thường trên cơ thể và cơ quan sinh dục để sớm phát hiện bệnh lý. Gặp bác sĩ chuyên khoa để tìm hiểu nguyên nhân, bệnh tình và có cách điều trị phù hợp là điều nên thực hiện ngay. Việc áp dụng phương pháp điều trị cũng cần lựa chọn đúng để mang lại hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, tình trạng bệnh, cơ địa của mỗi người là khác nhau nên sẽ có những phương pháp điều trị và hiệu quả khác nhau.

Chia sẻ trên: