Bệnh phì đại tiền liệt tuyến là gì chữa trị thế nào?

Tuyến tiền liệt là một trong những bộ phận quan trọng trong hệ thống sinh sản của nam giới, tuy nhiên nếu như bạn mắc phì đại tiền liệt tuyến sẽ gây ra nhiều rắc rối cho hệ bài tiết, nhưng không phải ai cũng có thể hiểu rõ được điều này. Bài viết hôm nay các bác sĩ phòng khám nam khoa Nhân Ái sẽ giải thích cho bạn hiểu rõ hơn bệnh phì đại tiền liệt tuyến là gì, chữa trị như thế nào?

Bệnh phì đại tiền liệt tuyến là gì?

Phì đại tuyến tiền liệt hay còn gọi là bệnh u xơ tiền liệt tuyến là một căn bệnh lành tình  chỉ sự tăng trưởng quá mức của các mô xơ ở tuyến tiền liệt khiến cho kích thước của tuyến tiền liệt tăng cao bất thường.

Bệnh phì đại tiền liệt tuyến là gì?
Bệnh phì đại tiền liệt tuyến là gì?

Khi bị phì đại tuyến tiền liệt sẽ gây chèn ép niệu đạo, bàng quang khiến cho hệ bài tiết không thể hoạt động như bình thường và sẽ gây ra một số hiện tượng như tiểu nhiều, tiểu buốt, tiểu rắt… nếu không chữa trị tích cực sẽ gây nên  những tác hại nguy hiểm do vậy nam giới cần hết sức chú ý.

Nguyên nhân và triệu chứng bệnh phì đại tiền liệt tuyến là gì?

Phì đại tiền liệt tuyến do một số nguyên nhân chủ yếu sau gây nên:

Do tuổi tác: Khi tuổi càng cao thì nguy cơ mắc bệnh phì đại tiền liệt tuyến càng lớn, nguyên nhân là do lượng testorteroen trong cơ thể bị suy giảm khiến cho các cu xơ có cơ hội phát triển nhiều hơn.

Do hút thuốc lá: Thuốc lá không chỉ gây nên nhiều tác hại cho sức khỏe mà còn là nguyên nhân gây nên bệnh phì đại tuyến tiền liệt do tích tụ quá nhiều chất độc.

Do quan hệ tình dục: Chắc hẳn nhiều nam giới không hề nghĩ tới chuyện quan hệ tình dục quá nhiều và thô bào sẽ dẫn tới tăng sinh tuyến tiền liệt nhưng điều này có cơ sở vì khi quan hệ nhiều tuyến tiền liệt sẽ phải làm việc quá mức, khi tình trạng này kéo dài sẽ gây nên bệnh phì đại tiền liệt tuyến.

Do tâm lý: Tâm lý nam giới không ổn định căng thẳng và thường xuyên bị stress sẽ làm ảnh hưởng tới nội tiết tố nam và làm rối loạn các hoạt động trong cơ thể.

Khi mắc bệnh nam giới thường có một số triệu chứng như tiểu nhiều lần, tiểu đau, rát, vừa mới tiểu xong lại có cảm giác buồn tiểu, có cảm giác đau tức ở vùng bụng, nếu bệnh nặng còn có thể bị tiểu ra máu, nước tiểu có mùi.

Chữa trị bệnh phì đại tiền liệt tuyến như thế nào?

Để chữa trị phì đại tiền liệt tuyến các bác sĩ phòng khám nam khoa tại hà nội sẽ đưa ra một số phương pháp thường sử dụng như điều trị bằng thuốc, phẫu thuật cắt bỏ tuyến tiền liệt hoặc phẫu thuật mở đường cho tuyến tiền liệt.

Hiện nay liệu pháp thẩm thấu GYRUS đã được áp dụng tại phòng khám nam khoa Nhân Ái để điều trị cho nam giới mắc bệnh phì đại tiền liệt tuyến, phương pháp này không hề sử dụng tới dao kéo nên tuyệt đối an toàn và không gây đau đớn cho người bệnh.

Điều trị bệnh bằng phương pháp tiến tiến nhất
Điều trị bệnh bằng phương pháp tiến tiến nhất

Phương pháp này được điều trị thành công cho nhiều người bệnh tại phòng khám, nên được nhiều người tin tưởng và áp dụng trong quá trình điều trị.

Lời khuyên: Nếu bạn đang có những biểu hiện của bệnh phì đại tiền liệt tuyến thì hãy nhanh chóng tới các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị sớm không nên để bệnh nặng thì mới chữa trị vì như vậy rất dễ gây nên các biến chứng khác như bệnh viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo, suy thận…làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của người bệnh. Chữa trị bệnh sớm không chỉ giúp tiết kiệm thời gian chi phí mà còn đảm bảo cho bạn có một sức khỏe tốt hơn.

Bác sĩ lưu ý
Bác sĩ lưu ý

Nam giới cần chú ý đến những biểu hiện bất thường trên cơ thể và cơ quan sinh dục để sớm phát hiện bệnh lý. Gặp bác sĩ chuyên khoa để tìm hiểu nguyên nhân, bệnh tình và có cách điều trị phù hợp là điều nên thực hiện ngay. Việc áp dụng phương pháp điều trị cũng cần lựa chọn đúng để mang lại hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, tình trạng bệnh, cơ địa của mỗi người là khác nhau nên sẽ có những phương pháp điều trị và hiệu quả khác nhau.

Chia sẻ trên: