Bệnh nghẹt bao quy đầu có thể khiến cậu nhỏ hoại tử

Nghẹt bao quy đầu là hiện tượng bao quy đầu lộn ra nhưng không tự lộn trở lại được khiến mạch bị nghẽn gây phù nề bệnh nặng hơn có thể gây hoại tử quy đầu.

Tại sao nghẹt bao quy đầu có thể gây hoại tử dương vật?

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới việc nghẹt bao quy đầu như: Khi nam giới thủ dâm hoặc cố lộn bao quy đầu ra nhưng sau đó bao quy đầu không tự  lộn trở lại được hay bệnh cũng có thể gặp trong những lần quan hệ đầu tiên. Bệnh nếu không tìm cách chữa trị kịp thời sẽ rất nguy hiểm, có thể biến chứng gây ra một số bệnh liên quan như viêm bao quy đầu, viêm đường tiết niệu.

Nghẹt bao quy đầu nguy hiểm không
Nghẹt bao quy đầu

Nguyên nhân gây ra hiện tượng này do vòng da bao quy đầu quá dày và hẹp nên khi nó lộn ra sẽ thắt chặt lại ở rãnh quy đầu dẫn tới việc làm nghẽn mạch khiến lượng máu tĩnh mạch và bạch mạch không thể lưu thông được từ đó dịch không được thoát  ra khoảng kẽ nên bao da sưng nề lên.

Ngoài ra da bao quy đầu thường rất lỏng lẻo nên hiện tượng  phù nghẽn mạch diễn ra nhanh hơn giống  như bị phỏng nước, lúc đầu mới bị thì chỉ là phỏng ở bao quy đầu, sau đó khối dịch này tích tụ lâu ngày càng to thêm và lan rộng ra làm nghẽn luôn cả quy đầu.

Khi  bao quy đầu bị sưng phù lên giống như quả  cà chua,  khi bệnh để lâu không được chữ trị thì máu sẽ thoát quản làm thâm đen bề mặt da và có thể dẫn tới hoại tử nếu không xử lý sớm.

Biện pháp xử lý

Trường hợp bệnh nhẹ, da bao quy đầu vẫn còn nguyên vẹn, lúc này da chỉ có hiện tượng  phù ứ dịch giống như phỏng nước.

Lúc này bạn chỉ cần xịt tê bằng Lidocain 10% sau đó lộn da bao quy đầu  trở về như trước và loại bỏ hết khối phù nề  thì bệnh nhân cảm  thấy thoải mái ngay, trong khoảng thời gian 30 – 60 phút là bao quy đầu trở  lại bình thường.

Tuy nhiên, đây chỉ là phương pháp tạm thời, sau khi bệnh nhân áp dụng phương pháp này thì  nên tới các phòng khám chuyên chữa nghẹt bao quy đầu để các bác sĩ thăm khám và chữa trị kịp thời.

Trường hợp  bệnh nặng hơn da và niêm mạc quy đầu, bao quy đầu xuất hiện màu tím đen, một số vùng bị hoại tử ở chỗ thắt thì nên gặp bác sĩ và phải can thiệp bằng thủ thuật cắt vòng thắt.

Khám ngay khi bị nghẹt bao quy đầu
Khám nam khoa ngay khi bị nghẹt bao quy đầu

Khi thực hiện nên  gây tê gốc dương vật sau đó rạch rộng phần bao thắt ra để loại bỏ hết các chất hoại tử sau đó vệ sinh sạch sẽ vết thương sau đó khâu đính 2 mép da rồi băng vết thương và dùng thuốc kháng sinh chống viêm trong vòng một tuần để vết thương lành hẳn.

Phòng khám đa khoa Nhân  Ái là một trong những địa chỉ chữa bao quy đầu uy tín tại Hà Nội. Với đội ngũ chuyên gia, y bác sĩ giàu chuyên môn kinh nghiệm, thiết bị máy móc hiện đại nhập khẩu từ nước ngoài, nên bạn có thể hoàn toàn yên trong việc khám chữa bệnh tại đây.

Bác sĩ lưu ý
Bác sĩ lưu ý

Nam giới cần chú ý đến những biểu hiện bất thường trên cơ thể và cơ quan sinh dục để sớm phát hiện bệnh lý. Gặp bác sĩ chuyên khoa để tìm hiểu nguyên nhân, bệnh tình và có cách điều trị phù hợp là điều nên thực hiện ngay. Việc áp dụng phương pháp điều trị cũng cần lựa chọn đúng để mang lại hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, tình trạng bệnh, cơ địa của mỗi người là khác nhau nên sẽ có những phương pháp điều trị và hiệu quả khác nhau.

Chia sẻ trên: