Bệnh nấm bao quy đầu điều trị thế nào?

Bệnh nấm bao quy đầu là một trong những bệnh thường gặp ở nam giới, khi bị bệnh nấm bao quy đầu nam giới không nên chủ quan mà cần tiến hành điều trị càng sớm càng tốt, tránh xảy ra những tác hại xấu làm ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh.

Nguyên nhân gây bệnh nấm bao quy đầu

Nhiều nam giới khi bị bệnh nấm bao quy đầu tấn công thì da bao quy đầu bắt đầu có những triệu chứng bất thường như cảm thấy nóng rát phù nề, sưng đỏ bề mặt bao quy đầu có những hiện tượng viêm nhiễm nhất là luôn cảm thấy ngứa ngáy khó chịu…thì mới đi khám và phát hiện ra mình bị nấm bao quy đầu.

bệnh nấm bao quy đầu
Nguyên nhân gây bệnh nấm bao quy đầu

Bệnh nấm bao quy đầu ở nam giới thì do rất nhiều những nguyên nhân gây nên có thể xuất phát từ nguyên nhân bệnh lý bên trong hay có cả những nguyên nhân từ bên ngoài và do sinh hoạt tình dục.

Nguyên nhân bệnh lý là do tình trạng hẹp và dài bao quy đầu, vì bao quy đầu luôn bao bọc trùm kín lấy quy đầu dương vật nên để vệ sinh bao quy đầu một cách sạch sẽ là rất khó bởi những bựa sinh dục thường bám chặt ở bao quy đầu và tích tụ lâu ngày tạo nên nơi trú ngụ lý tưởng cho những vi khuẩn có hại xâm nhập phát triển và gây bệnh.

Nguyên nhân từ bên ngoài có thể do môi trường sống cũng như sinh hoạt thường ngày như việc vệ sinh bộ phận sinh dục không được thực hiện thường xuyên, hay do vệ sinh không sạch sẽ để loại bỏ hết những chất bựa sinh dục ra ngoài, do dị ứng xà phòng dung dịch vệ sinh hoặc thủ dâm quan hệ quá nhiều cũng là một trong những nguyên nhân gây bệnh.

Do sinh hoạt tình dục bị lây nhiễm bệnh từ bạn tình thì viêm bao quy đầu là điều không thể tránh khỏi, nấm từ âm đạo của nữ giới sẽ lây nhiễm qua nam giới rất nhanh chóng, loại vi khuẩn và nấm candida là loại nấm phổ biến ở cả nam và nữ giới.

click Những dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở bé trai

Bệnh nấm bao quy đầu điều trị ra sao?

Để có thể điều trị bệnh nấm bao quy đầu một cách hiệu qur thì bạn không nên tự chuẩn đoán bệnh và mua thuốc về để điều trị mà cần tới các phòng khám nam khoa để các bác sĩ có chuyên môn kinh nghiệm thăm khám tìm ra chính xác nguyên nhân sau đó mới có thể đưa ra phương hướng điều trị bệnh cụ thể.

Khi bị nấm bao quy đầu ở mức độ nhẹ thì các bác sĩ có thể chỉ định dùng kháng sinh điều trị đó là thuốc uống kết hợp với thuốc bôi bên ngoài.

Nếu bệnh nặng hơn mà do bệnh lý hẹp hay dài bao quy đầu gây nên thì các bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật cắt bao quy đầu, để ngăn chặn triệt để hiện tượng viêm nhiễm xảy ra.

Bệnh nấm bao quy đầu
Bệnh nấm bao quy đầu điều trị ra sao?

Ngoài ra bạn cũng cần kết hợp với một số biện pháp phòng tránh bệnh dưới đây:

-Vệ sinh bộ phận sinh dục hàng ngày sạch sẽ nhất là trước và sau khi quan hệ tình dục, để hạn chế bị vi khuẩn tấn công xâm nhập.

-Không nên thủ dâm khi bị bệnh và trong quá trình điều trị bệnh.

-Không nên quan hệ với những người mắc các bệnh xã hội.

Trên đây là một số cách chữa bệnh nấm bao quy đầu mà nam giới nên biết để có thể áp dụng vào trong quá trình điều trị, giúp rút ngắn thời gian điều trị bệnh hơn. Để được điều trị tốt nhất bạn nên đến các phòng khám nam khoa uy tín để được thăm khám và điều trị một cách tốt nhất nhé.

Bác sĩ lưu ý
Bác sĩ lưu ý

Nam giới cần chú ý đến những biểu hiện bất thường trên cơ thể và cơ quan sinh dục để sớm phát hiện bệnh lý. Gặp bác sĩ chuyên khoa để tìm hiểu nguyên nhân, bệnh tình và có cách điều trị phù hợp là điều nên thực hiện ngay. Việc áp dụng phương pháp điều trị cũng cần lựa chọn đúng để mang lại hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, tình trạng bệnh, cơ địa của mỗi người là khác nhau nên sẽ có những phương pháp điều trị và hiệu quả khác nhau.

Chia sẻ trên: