Bao quy đầu hẹp nhẹ có nên cắt không?

Bao quy đầu hẹp nhẹ là một trong những dạng hẹp bao quy đầu mà nam giới thường mắc phải, hẹp bao quy đầu nhẹ thì không gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng như hẹp bao quy đầu hoàn toàn, tuy nhiên nhiều nam giới vẫn thắc mắc không biết hẹp bao quy đầu nhẹ có nên cắt không?

Cách nhận biết bao quy đầu hẹp nhẹ

Hẹp bao quy đầu nhẹ là một trong những dạng bệnh hẹp bao quy đầu, thông thường khi nam giới mắc chứng hẹp bao quy đầu thì bao quy đầu sẽ trùm kín lấy dương vật và chỉ để một lỗ nhỏ cho nước tiểu thoát ra ngoài, bao quy đầu không thể tụt xuống được khi dương vật cương cứng hay khi dùng tay kéo cũng không thể tụt xuống được, khi nam giới mắc phải hiện tượng này thì được coi là nặng và cần có biện pháp điều trị kịp thời.

 bao quy đầu hẹp nhẹ
Cách nhận biết bao quy đầu hẹp nhẹ

Cón hiện tượng hẹp bao quy đầu nhẹ thì lớp da bao quy đầu chỉ bao bọc kín một phần của quy đầu và vẫn có thể dùng tay để lộn xuống được, tuy nhiên khi lộn cũng gặp phải nhiều khó khăn.

Hẹp bao quy đầu nhẹ nếu không được xử lý kịp thời có thể dẫn tới những tác hại nghiêm trọng và dẫn tới hiện tượng hẹp bao quy đầu hoàn toàn, nghĩa là bao quy đầu không thể tụt xuống ngay cả khi dương vật cương lên gây nên rất nhiều biến chứng nguy hiểm.

Bao quy đầu hẹp nhẹ có nên cắt không?

Nếu hẹp bao quy đầu nhẹ nhưng khi dương vật cương cứng mà cảm thấy đau hoặc vẫn trùm kín lấy quy đầu thì nên tiến hành cắt bao quy đầu.

Dù bao quy đầu có bị hẹp nhẹ và vẫn có thể tụt xuống được hết ở bao quy đầu thì nó vẫn gây nên hiện tượng thắt nghẹt bao quy đầu hay còn gọi là hiện tượng nghẹt bao quy đầu, hiện tượng này khi xảy ra mà không được điều trị kịp thời có thể gây nên rất nhiều những biến chứng nguy hiểm.

Hẹp bao quy đầu còn khiến cho việc quan hệ tình dục trở nên khó khăn hơn và không được thoải mái, vì khi bao quy đầu trùm kín lên dương vật sẽ khiến cho đầu dương vật trở nên nhạy cảm hơn, do vậy khi quan hệ nam giới sẽ không đạt được khoái cảm cao nhất.

Bao quy đầu hẹp nhẹ
Bao quy đầu hẹp nhẹ có nên cắt không?

Thêm một lý do khác mà bạn cần cắt bao quy đầu đó là khi bị hẹp bao quy đầu thì việc vệ sinh dương vật gần như không thể thực hiện được do bao quy đầu không thể lộn xuống được nên những chất bẩn sẽ tích tụ lại ở bao quy đầu và có thể gây nên tình trạng viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục và tạo nên các bệnh lý nguy hiểm như viêm bao quy đầu, viêm quy đầu, những bệnh này nếu không có biện pháp điều trị có thể dẫn tới ung thư dương vật và phải tiến hành cắt bỏ dương vật.

Không chỉ vậy nó còn gây nên những ảnh hưởng tới các bộ phận khác như gây viêm tuyến tiền liệt, làm ảnh hưởng tới hệ bài tiết, đường tiết niệu…Do vậy sau khi cắt bao quy đầu thì những vấn đề trên sẽ được giải quyết.

Do vậy khi bạn bị hẹp bao quy đầu nhẹ nên tiến hành cắt bao quy đầu càng sớm càng tốt để tránh và hạn chế những nguy hại xấu nhất có thể xảy ra.

Bác sĩ lưu ý
Bác sĩ lưu ý

Nam giới cần chú ý đến những biểu hiện bất thường trên cơ thể và cơ quan sinh dục để sớm phát hiện bệnh lý. Gặp bác sĩ chuyên khoa để tìm hiểu nguyên nhân, bệnh tình và có cách điều trị phù hợp là điều nên thực hiện ngay. Việc áp dụng phương pháp điều trị cũng cần lựa chọn đúng để mang lại hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, tình trạng bệnh, cơ địa của mỗi người là khác nhau nên sẽ có những phương pháp điều trị và hiệu quả khác nhau.

Chia sẻ trên: