Bao quy đầu dài có quan hệ được không?

Bao quy đầu dài có quan hệ được không, đây là vấn đề khá tế nhị và khó nói khi nam giới tới tuổi trưởng thành mà mắc phải hiện tượng này. Dưới đây là những chia sẻ của các bác sĩ làm việc tại phòng khám nam khoa, hy vọng có thể giúp nam giới hiểu rõ được những thắc mắc của mình.

Thế nào là bao quy đầu dài?

Thông thường khi  nam giới tới tuổi trưởng thành thì dương vật cũng sẽ phát triển bình thường về kích thước cũng như bao quy đầu có thể tự tụt xuống mỗi khi dương vật cương cứng. Tuy nhiên nếu nam giới mắc phải bao quy đầu dài thì bao quy đầu sẽ không thể tự tụt xuống được và không để lộ bao quy đầu ra ngoài.

bao quy đầu dài?
Thế nào là bao quy đầu dài?

Căn cứ vào tình trạng và mức độ tụt xuống của bao quy đầu khi dương vật cương cứng thì có thể phân chia bao quy đầu dài thành 2 loại đó là dài bao quy đầu thật và dài bao quy đầu giả.

-Bao quy đầu dài thật là hiện tượng bao quy đầu dài hơn dương vật và cho dù dương vật trong trạng thái bình thường hoặc khi cương cứng thì vẫn trùm kín lấy dương vật và không thể tự tụt xuống được, trong trường hợp này muốn tụt xuống thì phải dùng tay tác động.

-Bao quy đầu dài giả là hiện tượng khi dương vật cương lên thì bao quy đầu có thể tụt xuống được và để lộ một phần đầu dương vật ra ngoài.

Bao quy đầu dài có quan hệ được không?

Những nam giới khi bị dài bao quy đầu vẫn có thể quan hệ được, dương vật vẫn cương cứng bình thường và nam giới vẫn có hưng phấn khi quan hệ, tuy nhiên do bao quy đầu quá dài nên khi quan hệ nam giới sẽ không có nhiều cảm giác như bình thường.

Nam giới có bao quy đầu dài khi quan hệ có thể gặp phải một số khó khăn như:

-Gây đau đớn khi quan hệ vì bao quy đầu quá dài nên khi quan hệ thường bị đau đớn, khi dương vật cương cứng lớp da bao quy đầu không tự tụt xuống như bình thường khiến cho quy đầu phải chịu một áp lực không nhỏ do vậy thường gây đau khi quan hệ.

Bao quy đầu dài
Bao quy đầu dài có quan hệ được không?

-Khiến cho nam giới bị xuất tinh sớm vì quy đầu dương vật luôn bị bao bọc nên nó rất dễ bị nhạy cảm nhất là mỗi khi quan hệ tình dục, do vậy nam giới thường xuất tinh nhanh hơn bình thường.

-Gây viêm bao quy đầu dài bao quy đầu chính là một trong những nguyên nhân viêm bao quy đầu, vì bao quy đầu dài khiến cho những chất bẩn khó được loại bỏ ra ngoài, lúc này các vi khuẩn có hại sẽ có điều kiện tích xâm nhập và gây bệnh, khi không có cách trị viêm  bao quy đầu kịp thời có thể gây ung thư dương vật và bị vô sinh.

-Gây bệnh cho nữ giới  khi nam giới mà bị viêm bao quy đầu có quan hệ tình dục không an toàn với nữ giới thì có thể khiến cho nữ giới mắc các bệnh phụ khoa gây viêm nhiễm âm đạo, ung thư cổ tử cung.

Do vậy khi nam giới bị dài bao quy đầu thì nên tiến hành phẫu thuật cắt bao quy đầu, điều trị dứt điểm tình trạng này thì mới nên quan hệ.

Bác sĩ lưu ý
Bác sĩ lưu ý

Nam giới cần chú ý đến những biểu hiện bất thường trên cơ thể và cơ quan sinh dục để sớm phát hiện bệnh lý. Gặp bác sĩ chuyên khoa để tìm hiểu nguyên nhân, bệnh tình và có cách điều trị phù hợp là điều nên thực hiện ngay. Việc áp dụng phương pháp điều trị cũng cần lựa chọn đúng để mang lại hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, tình trạng bệnh, cơ địa của mỗi người là khác nhau nên sẽ có những phương pháp điều trị và hiệu quả khác nhau.

Chia sẻ trên: