7 hiểu lầm nghiêm trọng về thuốc cường dương và kích dục

Không ít nam giới cho rằng thuốc cường dương và thuốc kích dục là một. Tuy nhiên, các bác sĩ nam khoa Nhân Ái nhận định, đây là hai loại thuốc khác nhau hoàn toàn về chức năng cũng như tác dụng. nam giới cần hiểu rõ để tránh nhầm lẫn khi sử dụng.

Lầm tưởng thuốc cường dương và kích dục là 1

Nhiều người lầm tưởng thuốc cường dương và kích dục là một nhưng thực tế thì tác dụng của hai thuốc này lại không hề giống nhau. Thuốc kích dục là những thuốc làm gia tăng khả năng ham muốn tình dục, trong khi đó thuốc cường dương thì lại không kích thích vào chuyện ham muốn của nam.

Chúng chỉ có tác dụng để dụng cụ “sung sướng” của cánh mày râu có thể mạnh mẽ lên mà thôi. Một bên kích dục là dẫn xuất của hormon sinh dục nam, còn một bên cường dương là thuốc tác động lên hệ mạch, vì vậy chúng không hề giống nhau.

Thuốc cường dương dạng uống
Thuốc cường dương dạng uống

Thuốc cường dương có tăng khả năng thụ thai?

Chúng ta cứ chắc mẩm rằng dùng thuốc cường dương thì “chuyện ấy” sẽ khỏe hơn, dai hơn và do đó nữ giới sẽ dễ có thai hơn. Thế nên nhiều người muốn “chắc ăn” chuyện “bầu bí” đã lạm dụng thuốc chữa bệnh rối loạn cương dương mặc dù anh ta chẳng hề bị rối loạn cương dương.

Sự thực thì cường dương và thụ thai chẳng liên quan đến nhau chút nào. Bởi vì chuyện thụ thai là chuyện của trứng và tinh trùng. Còn cường dương ở nam giới thì lại gắn kết chặt chẽ với dương vật. Thuốc cường dương chỉ làm cho dương vật mạnh mẽ chứ không thể giúp cho tinh trùng được sản sinh nhiều hơn. Vì thế bạn chớ có lạm dụng thuốc cường dương.

Thuốc kích dục có chữa được liệt dương?

Kích dục là thuốc làm tăng kích thích tình dục nên chắc nó có thể chống được liệt dương? Đó là suy nghĩ của nhiều nam giới. Vì thế, nhiều mày râu đã lựa chọn sự kết hợp hai loại thuốc vừa cường dương vừa kích dục để bổ đâu cũng không thiệt.

Sự thực thì mối liên hệ giữa kích dục và cương cứng khá lỏng lẻo và rất ít phụ thuộc. Kích dục cốt chỉ có tác dụng làm tăng ham muốn, nhưng nó không thể làm cho dương vật cương cứng được. Đơn cử như nhiều ông chồng rất ham muốn chuyện ấy nhưng “trên bảo dưới lại không nghe”. Ở đây ham muốn tình dục không giảm nhưng độ cứng dương vật giảm rõ. Nếu muốn kích thích cường dương chuẩn, bạn phải dùng đúng cách, chứ không phải là dùng chung hai thứ vào nhau.

Dạng bôi
Dạng xịt

Thuốc cường dương có tăng được ham muốn?

Sự thực thì không thể dùng thuốc cường dương để lấy lại ham muốn tình dục cho nam giới. Vì thuốc cường dương chỉ tác động vào hệ mạch máu dương vật chứ nó không có kích thích vào trung tâm tình dục. Nên đương nhiên nó sẽ không thể giúp bạn lấy lại được ham muốn tình dục.

Do đó, nếu muốn tăng ham muốn, thay vì lạm dụng thuốc cường dương, hãy quan tâm nhiều hơn tới cảm xúc của bạn tình để điều chỉnh sao cho hợp lý.

Không liệt dương vẫn dùng thuốc vô tư

Nhiều người quan niệm rằng, người bị liệt dương mà dùng thuốc cường dương còn “lên” được thì đối với người bình thường không bị liệt dương khi dùng thuốc càng làm cho “cậu nhỏ” sung mãn hơn.

Sự thực thì thuốc chỉ dành cho người liệt dương. Bởi độ cứng của dương vật hoàn toàn phụ thuộc vào hoạt động của thể hang và vật xốp trong dương vật. Nó đã được mặc định tối đa ở những người không bị liệt dương. Cho nên dù dùng hay không dùng thì bạn cũng không thể làm thay đổi được điều này.

Và dạng bôi.
Và dạng bôi.

Hiệu quả sẽ kéo dài bất tận

Thuốc kích dục không phải là liều thuốc tiên bảo trợ cho cuộc sống tình dục của bạn kéo dài hơn mong muốn. Đúng là thuốc làm gia tăng ham muốn thật nhưng nó lại chỉ có tác dụng tức thời chứ không thể kéo dài ham muốn khi cơ thể đã về già.

Thuốc kích dục chỉ là thuốc dẫn xuất của hormon nên chỉ có tác dụng khi trung tâm tình dục hoạt động tốt. Nhưng nó sẽ không có khả năng làm trung tâm tình dục trẻ lại nên khi về già nó không có tác dụng. Cho nên, đừng có cố gắng uống thuốc kích dục hàng ngày để mong kéo dài cho đời sống tình dục.

Thuốc chỉ tác động vào tình dục

Quan niệm sai lầm của nhiều người là thuốc kích dục và thuốc cường dương là những thuốc làm gia tăng chuyện “sung sướng” nên nó chỉ tác động vào đúng cơ quan tình dục. Nếu dùng quá liều thì chắc chỉ cơ quan tình dục chịu, cơ thể cũng chẳng “chết” được mà lo.

Sự thực, nếu bạn dùng không đúng hay lạm dụng thì có thể không giải quyết được vấn đề mà còn phải hứng chịu thêm những tác dụng không mong muốn của thuốc cường dương và kích dục. Bởi hai loại thuốc này sẽ gây biến đổi nội tiết, tụt huyết áp nghiêm trọng. Vì thế, khi có dấu hiệu rối loạn cương dương, bạn nên tìm đến bác sĩ nam khoa nhờ tư vấn thay vì tự ý sử dụng thuốc tại nhà rất nguy hiểm.

Bác sĩ lưu ý
Bác sĩ lưu ý

Nam giới cần chú ý đến những biểu hiện bất thường trên cơ thể và cơ quan sinh dục để sớm phát hiện bệnh lý. Gặp bác sĩ chuyên khoa để tìm hiểu nguyên nhân, bệnh tình và có cách điều trị phù hợp là điều nên thực hiện ngay. Việc áp dụng phương pháp điều trị cũng cần lựa chọn đúng để mang lại hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, tình trạng bệnh, cơ địa của mỗi người là khác nhau nên sẽ có những phương pháp điều trị và hiệu quả khác nhau.

Chia sẻ trên: